Home MANGA Cấp bậc trong Đại Chúa Tể

Cấp bậc trong Đại Chúa Tể

Bộ tiểu thuyết huyền huyễn “Đại Chúa Tể” là tác phẩm của tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu, được xuất bản lần đầu tiên trên nền tảng Qidian. Câu chuyện có liên kết với hai tác phẩm khác của cùng tác giả, đó là “Đấu Phá Thương Khung” và “Võ Động Càn Khôn”. Tác phẩm kể về cuộc hành trình trưởng thành của thiếu niên Mục Trần, trong thế giới huyền huyễn đầy màu sắc.

Giới thiệu về truyện Đại Chúa Tể

Thông tin cơ bản:

 • Tên: Đại Chúa Tể – 大主宰
 • Tên khác: Đấu Phá Thương Khung Hậu Truyện, Võ Động Càn Khôn Hậu Truyện
 • Tác giả: Thiên Tằm Thổ Đậu
 • Thể loại: Huyền huyễn
 • Tổng số chữ: 496 vạn
 • Ngày hoàn tất: 9-7-2017

“Đại Chúa Tể” diễn ra trong một đại thiên thế giới, nơi mà các vị diện giao nhau và vạn tộc hiện lên như nấm. Quần hùng tụ hội, một vị Thiên chi chí tôn đến từ hạ vị diện tại vô tận thế giới, đưa chúng ta vào một truyền kỳ đáng kinh ngạc và hấp dẫn. Hành trình theo đuổi con đường chúa tể của anh ta đang chờ đợi.

Với hỏa vực vô tận do Viêm Đế nắm giữ, vạn hỏa đốt trời xanh. Trong võ cảnh, Võ Tổ chi uy chấn động càn khôn. Bắc Hoang Khâu và Vạn Mộ Địa do Bất Tử chi chủ trấn thiên địa. Tại Tây Thiên Điện, Bách Chiến chi hoàng trỗi dậy với chiến uy không thể địch.

Câu chuyện xoay quanh thiếu niên bước ra từ Bắc Linh Cảnh, cưỡi Cửu U Minh Tước xông đến một thế giới hỗn loạn đầy đặc sắc. Những màn đại chiến, tranh phong vạn đạo đang chờ đón anh ta trên con đường trở thành Đại Chúa Tể.

Cấp bậc trong Đại Chúa Tể

Hệ thống tu luyện

 1. Cảm ứng: Có khả năng cảm nhận linh khí trong thiên địa.
 2. Linh động: Có thể hấp thụ linh khí.
 3. Linh luân: Linh khí trong thân thể ngưng tụ thành vòng.
 4. Thần phách: Ranh giới tu luyện, nhận được năng lực luyện hóa thú phách.
  • Tam thiên:
   • Dung thiên: Cấp đầu tiên, có khả năng dung nhập thiên địa, thao túng chút linh khí thiên địa, có sức mạnh phá hủy mọi lực lượng.
   • Hóa thiên: Cấp thứ hai, thần phách thoát ly nhục thể trói buộc, có thể hóa nhập giữa thiên địa và ẩn nấp tự thân khiến người khó mà điều tra.
   • Thông thiên: Cấp thứ ba, thần phách rời xa nhục thân, có thể ngao du thiên địa mà bất diệt.
  • Chí tôn tiểu tam nan:
   • Nhục thân: Cường hóa nhục thân.
   • Linh lực: Cường hóa linh lực.
  • Thần phách: Cường hóa thần phách, chỉ có sau khi trải qua tam trọng thần phách chi hỏa rèn luyện mới có thể vào Chí Tôn cảnh.
 5. Chí tôn:
  • Chí tôn: Cấp cửu phẩm, dấu hiệu là chí tôn biển cùng chí tôn pháp thân. Bước vào nó liền có thể trở thành cường giả, cửu phẩm chí tôn là cường giả đỉnh cao.
  • Địa chí tôn: Địa Chí Tôn, dấu hiệu là thiên địa chi tướng phóng nhãn toàn bộ đại thiên thế giới đều có thể có vang vọng một phương kinh thiên chi danh, sức khôi phục cực kỳ mạnh mẽ.
  • Chuẩn thiên chí tôn: Đại viên mãn đỉnh phong, nửa bước Thiên Chí Tôn.
  • Thiên chí tôn: Thiên Chí Tôn, mỗi phẩm lại phân thành sơ kỳ → Trung kỳ → Hậu kỳ, nó có thể cô đọng Thiên tôn linh thể, linh thể chính là tiêu chí.
 6. Chúa Tể: Cảm ứng ý chí thế giới, triệu hoán thương khung bảng, lưu lại dòng họ thì siêu thoát Thánh phẩm, lưu lại hoàn chỉnh tính danh thì hoàn toàn siêu thoát.
Cấp bậc trong Đại Chúa Tể

Linh lực

 1. Linh mạch: Người sở hữu linh mạch có tốc độ tu luyện nhanh hơn so với những người không sở hữu. Chỉ khi bước vào cảnh Thiên Chí Tôn và tu thành Thiên Tôn Linh Thể mới có thể cảm ứng linh mạch rõ hơn, và sau đó luyện hóa linh mạch để đạt đến trạng thái viên mãn. Càng mạnh mẽ, sau khi luyện hóa, linh thể của họ càng thần diệu.
 2. Thần mạch: Linh mạch rất hiếm gặp, trong ngàn vạn người chỉ có một người sở hữu. Dù có nó, không chắc chắn có thể bước vào cảnh Thiên Chí Tôn, nhưng tỉ lệ thành công so với thường nhân cao rất nhiều.
 3. Linh mạch thần thông: Thiên Tôn Linh Thể viên mãn lĩnh ngộ đông đảo thần diệu, đây là linh thể thần diệu số một, một chút thần mạch diễn biến ra có thể so sánh với đỉnh tiêm cấp độ của tuyệt thế thần thông, thậm chí còn có thể so sánh với ba mươi sáu đạo tuyệt thế thần thông.
 4. Linh quyết: Chia làm Phàm cấp → Linh cấp → Thần cấp → Thái Cổ cấp, mỗi cấp lại phân thành hạ, trung và thượng tam phẩm. Có nhiều loại linh quyết như Công pháp, Luyện thể, Phòng ngự, và Công kích. Ngoài ra còn có nhiều linh quyết nguy hiểm, có thể gây thương tổn không nhỏ đối với người tu luyện, và uy lực của chúng không thể đánh giá dựa trên đẳng cấp bên ngoài.
 5. Thần thuật: Giữa thiên địa có vạn pháp khó lường, thần quyết chỉ là một trong số đó, và nó càng huyền diệu hơn. Có được các loại thần kỳ lực lượng, và khi được triệu hồi, chúng có thể bộc phát ra cực đoan lực lượng kinh khủng, thậm chí có thể triệu hồi loại lực lượng này dùng để tấn công. Chia thành Phân tiểu thần thuật → Đại thần thuật → Chuẩn đại viên mãn thần thuật → Đại viên mãn thần thuật.
 6. Thần thông: Thần thuật phía trên càng thêm huyền ảo pháp = Thần thông, đối với chí tôn có quá mức xa xôi và cường đại. Mỗi khi nó xuất thế, đều dẫn tới vô số chí tôn điên cuồng tranh đoạt. Ngoài ra còn có một số loại thần thông kì lạ như huyết mạch thần thông, có khả năng xuất hiện tại huyết mạch giữa, và chỉ có một số người đặc biệt có thể đạt đến trạng thái này, nhưng khiến người đó trở nên vô cùng mạnh mẽ trong chiến đấu.

Linh trận

 1. Linh trận là việc sử dụng linh lực để tạo thành một phương pháp đặc thù, từ đó kết hợp và dẫn phát thiên địa linh khí để đạt tới công thủ hiệu quả.
 2. Tâm trận trạng thái: Chỉ khi đạt đến cấp ba Linh Trận Sư, người mới có khả năng lĩnh ngộ trạng thái này. Khi lĩnh ngộ, họ có thể thoát khỏi mắt thường trói buộc và sử dụng tâm lược trận, tùy ý điều khiển linh trận trong lòng, dựa vào tâm ý để thao túng. Trạng thái này là cơ sở, chỉ khi nắm giữ càng sâu, Linh Trận Sư mới có thể lĩnh ngộ được trạng thái cao cấp, được chia thành đê, trung và cao.
 3. Tâm nhãn trạng thái: Trạng thái này chỉ khi đạt tới cấp cao trở lên mới có thể lĩnh hội. Bằng cách quan sát vạn vật bằng tâm, người tu luyện có thể phân biệt được giữa hư thái và thực thái. Hư thái có thể khám phá linh trận, trong khi thực thái có thể bắt chước đối thủ và bố trí linh trận.
 4. Linh trận sư cảnh giới: Trạng thái của Linh Trận Sư tiến hóa qua các cấp độ như Đại sư, Tông Sư, Đại Tông Sư và Siêu thoát Thánh phẩm.
 5. Chiến trận sư: Chiến Trận Sư là một nhánh trong Viễn Cổ thời đại, đã tồn tại từ thời cổ đại. Nhóm này đã tham gia chiến đấu chống lại quân đội của Tà Tộc và vực ngoại. Đặc điểm chính của Chiến Trận Sư là khả năng tụ hợp lực lượng vạn tộc đại quân thành một đội hùng mạnh, đủ để chống lại Thiên Chí Tôn. Chiến trận chi pháp dựa vào sức mạnh của lực ngự, chí thượng chi đạo dựa vào tâm ngự chi.
 6. Chiến trận sư cảnh giới: Cấp độ của Chiến Trận Sư tiến hóa qua Vạn văn, 10 vạn văn, 100 vạn văn và 1000 vạn văn. Khi đạt đến cấp độ 1000 vạn văn (thiên chí tôn), lực lượng của họ trong nháy mắt có thể xóa sổ vị diện.

Chí tôn pháp thân

Chí tôn pháp thân là một trong những cấp độ tu luyện cao nhất, được xưng là chí tôn pháp tướng hoặc chí tôn pháp thần. Để đạt tới cấp độ này, người tu luyện phải có chiến lực mạnh nhất trong số những chí tôn và chỉ có chí tôn mới có thể luyện ra.

Chí tôn pháp thân có thể chưởng khống thiên địa, sử dụng lực lượng hủy thiên diệt địa, làm cho người ta khiếp sợ. Tại đại thiên, chí tôn pháp thân được chia thành đủ loại khác biệt, và có thể đứng hàng danh hào với 99 loại khác nhau. Phương pháp tu luyện để đạt tới cấp độ này đều là những bí mật của các thế lực, chỉ có những người có hạch tâm mới có tư cách tu luyện. Trừ 99 loại chí tôn pháp thân bên ngoài, còn có phổ thông pháp thân, phần lớn dựa vào tự thân linh lực ngưng tụ mà không có quá nhiều năng lực đặc thù, những người này không có tư cách lên bảng.

Tà Tộc cũng có một pháp thân tương tự được gọi là Ma Tượng.

Dưới đây là một số tên gọi của các chí tôn pháp thân trong bảng xếp hạng:

 1. Hoang Tổ thể, Mục Trần tu luyện.
 2. Dạ Thần cổ thể, Mục Trần tu luyện.
 3. Thái Linh thánh thể, Mục Trần tu luyện.
 4. Vạn Cổ Bất Hủ thân, Bất Hủ Đại Đế, Mục Trần tu luyện.
 5. Vô Tận Quang Minh thể, Mục Trần tu luyện.
 6. ???
 7. ???
 8. Ma Ha Vô Lượng thân, Ma Ha Thiên tu luyện.
 9. Thiên Luân Tru Ma thân, Tần Thiên tu luyện.
 10. Thanh Kiếm Thông Huyền thể, Thanh Sam Kiếm Thánh tu luyện.

Các chí tôn pháp thân trong bảng xếp hạng này được xem là những người tu luyện vô cùng mạnh mẽ và có sức ảnh hưởng lớn trong đại thiên thế giới.

Linh thú, thần thú

Linh thú và Thần thú là những sinh vật huyền bí tồn tại trong thiên địa, được ghi chép trong Vạn thú lục – bảng ghi chép phân loại hàng ngàn linh thú từ cấp thấp như Linh động cảnh, trung cấp như Linh Luân cảnh, đến cao cấp như Thần Phách cảnh, và cao nhất là Thiên thú Tam Thiên Chi cảnh.

Cấp độ của linh thú từ cảnh đến tiểu tam nan, vượt qua siêu cấp thiên thú là chí tôn, và thăng tiến hơn nữa là Thần thú từ chí tôn đến Địa Chí Tôn, cuối cùng là siêu cấp Thần thú – Thiên Chí Tôn.

Siêu cấp Thần thú là những sinh vật cường hãn vô song, có sức mạnh so sánh với linh phẩm tuyệt thế thánh vật. Chúng được trời sinh có thần thông uy năng kinh khủng, làm cho chúng trở nên vượt trội về tốc độ và uy lực hơn so với hầu hết những sinh vật cùng cấp.

Thiên Bảng là một bảng ghi chép đặc biệt, khiến những sinh thú khi nhập vào sẽ trở thành Thần cấp Linh thú, hay còn gọi là Thần thú. Những Thần thú nằm trong phạm vi của Thiên Bảng được coi là bá chủ của giới thiên địa và ngay cả Thiên Chí Tôn cũng phải kiêng kị.

Dưới đây là một số ví dụ về Thần thú đã được nhập vào Thiên Bảng:

 1. Long Hoàng: Thống lĩnh Phượng Hoàng tộc cùng Long tộc, nhưng số lượng sinh ra rất hiếm, mấy vạn không có tin tức.
 2. Thanh Long:
 3. Bạch Hổ: Là một trong tứ phương chi linh, là siêu cấp thần thú đỉnh phong.
 4. Chu Tước:
 5. Huyền Vũ:
 6. Thôn Thiên Thần Thú: Sinh ra từ thiên địa dưỡng dục, chỉ tồn tại trong thời đại Thái Cổ.
 7. Thượng Cổ Hoang Thú: Siêu cấp Thần thú trong thời đại Viễn Cổ.
 8. Phượng Hoàng tộc:
 9. Thượng Cổ Bất Tử Điểu:
 10. Chân Phượng:
 11. Chân Hoàng:

Những Thần thú này được xem là những sinh vật vô cùng quý hiếm và mạnh mẽ, là niềm mơ ước của nhiều người trong đại thiên thế giới.

Phân chia thế lực

 1. Vô Tận Hỏa Vực: Đặt ở cực bắc của vực Xích Hồng đại lục, Vô Tận Hỏa Vực là một siêu cấp thế lực đã nổi danh trong thời gian ngắn nhờ sự sáng tạo của Viêm Đế Tiêu Viêm. Hiện nay, đây là một trong tứ đại đỉnh tiêm siêu cấp thế lực và đứng đầu tam đại đỉnh tiêm trong lĩnh vực luyện đan. Tất cả đan dược xuất phẩm từ đây đều là tinh phẩm danh giá. Vô Tận Hỏa Vực trấn thủ biên cảnh phía bắc đại thiên.
 2. Kiếm Vực: Được thành lập bởi Thanh Sam Kiếm Thánh, Kiếm Vực cùng với Vô Tận Hỏa Vực, Võ Cảnh và Vạn Mộ Địa nổi danh là siêu cấp thế lực. Kiếm Vực trấn thủ biên cảnh phía đông đại thiên.
 3. Võ Cảnh: Đặt ở phía nam của băng linh đại lục, Võ Cảnh được sáng tạo từ Vũ Tổ Lâm Động và trở thành một siêu cấp thế lực có quyền lực khổng lồ. Chúng trấn thủ biên cảnh phía nam đại thiên và chủ thành trời là nơi giao dịch các loại khoáng thạch.
 4. Vạn Mộ Địa: Là thế lực đứng đầu bởi bất hủ đại đế hậu nhân. Vạn Mộ Địa, cùng với Võ Cảnh, Kiếm Vực và Vô Tận Hỏa Vực nổi danh là siêu cấp thế lực và lãnh tụ của Bất Tử chi chủ.
 5. Đại Thiên Cung: Là thế lực lớn nhất trong đại thiên thế giới, Đại Thiên Cung có mục tiêu trừ diệt Tà Tộc và đạt được sự hòa bình. Thành lập bởi bất hủ đại đế, Đại Thiên Cung trấn thủ biên cảnh phía tây đại thiên.
 6. Mục Phủ: Tiền thân là Đại La Thiên vực, sau khi Mục Trần tấn thăng Địa Chí Tôn, thế lực này đổi tên thành Mục Phủ. Dưới sự thống lĩnh của Mục Trần, Mục Phủ trở thành thế lực bá chủ tại Thiên La đại lục. Mục Trần tấn cấp Thiên Chí Tôn sau, thế lực này trở thành một trong những thế lực đỉnh cấp trong đại thiên thế giới. Khi Mục Trần đăng đỉnh chúa tể, Mục Phủ trở thành thế lực mạnh nhất trong đại thiên thế giới.

Ngoài những thế lực nổi danh trên, vẫn còn vô số hạ vị diện, đại lục, tông môn và thế lực khác tồn tại trong đại thiên thế giới.

Kết lại

Trên đây là chia sẻ của Duahautruyen về Cấp bậc trong Đại Chúa Tể. Chúc các bạn co những giây phút đọc truyện vui vẻ!

Trả lời