Home MANGA Cấp bậc tu luyện trong truyện Thần Mộ

Cấp bậc tu luyện trong truyện Thần Mộ

Bài viết trên trang web duahautruyen.com giới thiệu về các cấp bậc (cảnh giới) tu luyện trong truyện Thần Mộ. Thần Mộ là một bộ truyện tiên hiệp hấp dẫn, nổi bật với nhân vật nam chính Thần Nam, người coi trọng tình nghĩa và luôn hành động dứt khoát.

Cảnh giới tu luyện

 • Nhất giai
 • Nhị giai
 • Tam giai
 • Tứ giai
 • Ngũ giai ( cao thủ tuyệt thế )
 • Lục giai ( Chân Vũ )
 • Thất giai ( Tiên Võ )
 • Thần Vương
 • Thần Hoàng
 • Thiên giai ( Sơ cấp )
 • Thiên giai trung cấp
 • Thiên giai đỉnh phong
 • Chiến Hồn ( đồ đằng chiến hồn )
 • Tiểu Lục Đạo Chủ ( Ma Chủ )
 • Nghịch Thiên → Thiên Đạo.

Hệ thống tu luyện

 1. Hạ giới: Gồm từ nhất giai đến lục giai.

Trong giai đoạn này, các võ học chỉ ở mức bình thường trong thế giới nhân gian. Khi đạt tam giai, người tu luyện có thể sử dụng nội lực để tạo ra hình dạng vũ khí hoặc lá chắn bảo hộ. Đến ngũ giai, họ có thể tiếp cận và lĩnh ngộ “Nội Thiên Địa”. Chỉ khi đạt lục giai, họ mới có khả năng phi hành.

 1. Thiên giới: Bắt đầu từ thất giai và kết thúc ở cấp bậc tiên nhân: Thần vương, Thần Hoàng, Thiên giai.

Trên Thần Hoàng, còn có cấp bậc cao hơn là Thiên Giai, nhưng sự phân chia này có thể gây nhầm lẫn và khó hiểu. Theo cách tạm chia, trong hàng ngũ Thiên giai, có những người mạnh và yếu. Một cao thủ Thiên giai đỉnh phong có thể dễ dàng đánh bại một số người Thiên giai bình thường. Trên cấp bậc Thiên giai, còn có Thông Thiên cao thủ. Trong giai đoạn cuối của truyện, khi tham gia Chiến Thiên, xuất hiện cấp bậc Nghịch Thiên, đó là giới hạn võ học và tu hành mà thiên địa ngăn cấm và không cho phép sinh linh vượt qua. Đây có thể coi là một dạng giới hạn kiếp nạn.

Đây là một phân loại cơ bản về cấp bậc tu luyện trong Thần Mộ.

Nhân vật trong Thần Mộ

Nhân vật trong Thần Mộ bao gồm:

 1. Thần Nam: Độc Cô Tiểu Bại trong kiếp trước, đã trải qua trận pháp nghịch thiên và bị chôn vùi ở Thần Ma Lăng Viên. Sau ngàn vạn năm, anh sống lại với mục tiêu sinh tồn và tìm kiếm tình cảm chân thành. Anh đi trên con đường Nghịch Thiên.
 2. Vũ Hinh: Là người yêu thương Thần Nam nhất trong kiếp trước. Anh hy sinh để cứu Thần Nam và sau đó được tái sinh bởi Thần Chiến. Anh gia nhập Bách Hoa cốc và sau đó theo vợ chồng Thần Chiến vào thiên giới. Tuy nhiên, sau đó vợ chồng Thần Chiến bất ngờ ra đi. Vũ Hinh sau đó nhận được bí kíp Thái Thượng Vong Tình Lục và bị cưỡng ép tu luyện. Anh trở thành Vô Tình Tiên Tử nổi tiếng trong thiên giới. Sau đó, linh thức của anh bị phân thành 4 phần, nhưng sau đó Thần Nam hợp nhất chúng và phục hồi thành Vũ Hinh ban đầu.
 3. Thất Tuyệt Thiên Nữ: Bao gồm Mộng Khả Nhi, Đạm Đài Tuyền, Long Vũ, Sở Ngọc, Lý Nhược Lan, Nạp Lan Nhược Thủy (hấp thụ tàn hồn của các nữ thần).
 4. Tử Kim Thần Long (Tử Phong): Kiếp trước là lão già Tử Phong, một trong những chư thần Thái Cổ. Trong trận chiến Thái Cổ, anh bị trọng thương và được Thời Không Đại Thần giúp đỡ. Sau đó, anh lạc mất và trở thành Đông Phương Thần Long.
 5. Long Bảo Bảo: Hóa thân đầu tiên của Quang Minh thần, với bản thể chính là đại đức đại uy Thiên Long. Trước đây, anh đã phát hiện một bí mật tín ngưỡng và bị Quảng Nguyên tấn công, từ đó Thiên Long rơi xuống thành Địa Long và mất ký ức. Tại Thần Phong học viện, anh gặp Thần Nam.
 6. Thần Chiến: Là nhân vật mạnh mẽ và kiêu hãnh, sau trận chiến Thái Cổ, anh trở thành người thứ chín của gia tộc Thần ở thiên giới. Anh có thiên phú siêu việt và được chọn làm người tuyển tốt nhất để phục sinh tổ tiên. Tuy nhiên, vì không muốn làm người khác áo cưới và có mộng tưởng to lớn, anh tuyên bố không cần phục sinh tổ tiên và tự cho mình siêu việt hơn tổ tiên. Do phản đối của gia tộc Thần, anh bị đánh bại và phong ấn ký ức, sau đó lưu vong ở nhân gian. Tại Nhân Gian, Thần Chiến trở thành cao thủ hàng đầu và tự xưng không ai có thể giết được anh. Sau đó, Thần Chiến cùng Thái Cổ đệ nhất cấm kỵ, Độc Cô Bại Thiên, Ma Chủ hợp lực để phục sinh Thần Nam. Anh trở thành một nhân vật quan trọng trong đội ngũ nghịch thiên và đấu tranh chống lại Độc Cô Bại Thiên, Ma Chủ, Quỷ Chủ.
 7. Độc Cô Bại Thiên: Đại thần cấm kỵ trong Thái Cổ, đạo chủ Tiểu Lục Đạo, là người mạnh nhất từ trước đến nay, một tồn tại mà ngay cả Thiên Đạo cũng không muốn nhắc đến. Anh đã nghịch thiên cửu chuyển và sáng chế Cửu Chuyển Thần Quyết. Trong trận chiến Thái Cổ, anh đã làm cho giới thứ tư tan nát. Sau hàng ngàn năm, Độc Cô Bại Thiên thành lập Thần Ma Lăng Viên tại Tiên Huyễn thời đại và cùng Thần Chiến nghịch thiên để táng Thần Nam ở Thần Ma Lăng Viên trong vạn năm. Cuối cùng, anh tham gia Chiến Thiên và đấu tranh chống lại Thiên Đạo.
 8. Quỷ Chủ: U Minh quỷ chủ, đạo chủ Tiểu Lục Đạo, là một trong số những chí cường giả dưới Thiên Đạo cùng với Thần Chiến, Độc Cô Bại Thiên và Ma Chủ. Sau khi chiến đấu Thiên Đạo, anh trở thành Nhân Vương chi sư.
 9. Ma Chủ: Thiên cổ Ma Chủ, kiếp trước là Thiên Vương, là người đầu tiên phát hiện ra Thiên. Vì truy tìm Thiên, anh không tiếc hi sinh tất cả và tạo ra nghịch thiên đại cục. Anh đã cùng Bại Thiên hợp tác và tìm kiếm Thiên đạo.
 10. Thời Không Thần: Đạo chủ Tiểu Lục Đạo, trong trận chiến Thái Cổ

Kết lại

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Duahautruyen về Cấp bậc tu luyện trong truyện Thần Mộ. Mong rằng các bạn có những giây phút đọc truyện vui vẻ!

Trả lời