Home MANGA Cấp Bậc và Cảnh Giới Trong Thiếu Niên Ca Hành 

Cấp Bậc và Cảnh Giới Trong Thiếu Niên Ca Hành 

Xin chào các bạn, trong bài chia sẻ này Duahautruyen sẽ giới thiệu về hệ thống tu luyện và cảnh giới trong Thiếu Niên Ca Hành một cách chính xác nhất. Thiếu Niên Ca Hành là một bộ truyện được chuyển thể thành phim với thành công rực rỡ. Mình đề xuất mọi người nên dành thời gian xem bộ truyện này, đảm bảo bạn sẽ thích thú.

Cảnh Giới Trong Thiếu Niên Ca Hành

Thiếu Niên Ca Hành có 4 cảnh giới và các bậc tu luyện như sau:

Cảnh GiớiMôt Tả
Kim cương phàm cảnhĐạt cảnh giới này người như kim cương, và vô địch thiên hạ.
Tự tại địa cảnhĐạt cảnh giới này sẽ tự tại, tự do và hoành hành thiên hạ mà không sợ đối thủ nào.
Tiêu diêu thiên cảnhĐạt cảnh giới này có thể giơ kiếm tiêu dao và thiên hạ khó địch. Nó bao gồm: phù diêu, cửu tiêu, đại tiêu dao và nửa bước thần du.
Thần du huyền cảnhĐạt cảnh giới này sẽ ngàn dặm thần du và di chuyển gần như tiên nhân.

Ngoài ra còn có thiên hạ võ công, phân vì cửu phẩm, cửu phẩm được xem là võ phu những cấp bậc tu luyện ban đầu.

Trong truyện Thiếu Niên Ca Hành, võ công của các nhân vật được chia thành chín phẩm cửu phẩm, trong đó cửu phẩm được coi là võ phu. Tuy nhiên, để được coi là cao thủ, các nhân vật phải đạt đến bốn đại cảnh giới tu luyện. Đầu tiên là Kim Cương Phàm Cảnh, sau đó là Tự Tại Địa Cảnh, tiếp theo là Tiêu Dao Thiên Cảnh và cuối cùng là Thần Du Huyền Cảnh. Mỗi cảnh giới này còn được chia thành bốn loại cảnh giới nhỏ hơn, nhưng trong truyện chỉ tập trung đề cập đến bốn loại cảnh giới nhỏ trong Tiêu Dao Thiên Cảnh, gồm Phù Diêu, Cửu Tiêu, Đại Tiêu Dao và Nửa Bước Thần Du.

Cảnh giới Kiếm Tiên trong truyện tập trung vào đại tiêu dao trở lên, chỉ có Lạc Thanh Dương đạt đến cảnh giới Nửa Bước Thần Du sau hơn 10 năm và Triệu Ngọc Chân khi xuống núi mới được xem là sơ nhập vào cảnh giới Nửa Bước Thần Du. Ngoài ra, cảnh giới khi nhập vào Tẩu Hỏa Nhập Ma cũng có sự khác biệt, nhưng trong tác phẩm chỉ có hai cảnh giới được đề cập, đó là Quân Tà Cảnh tương đương với Tiêu Dao Thiên Cảnh và Quỷ Tiên Cảnh tương đương với Thần Du Cảnh.

Thông tin Thiếu Niên Ca Hành

  • Tác giả: Chu Mộc Nam.
  • Thể loại: Kiếm Hiệp, Cổ Đại.

Nhân vật chính:

  • Tiêu Sắt (Tiêu Sở Hà).
  • Nhà sư Vô Tâm (tên khác Diệp An Thế).
  • Lôi Vô Kiệt.

Thiếu Niên Ca Hành với cốt truyện xoay quanh chuyến du ngoạn giang hồ của ba nhân vật trên.

Đôi nét về Thiếu Niên Ca Hành

Truyện Thiếu Niên Ca Hành là một tác phẩm nổi tiếng với ba nhân vật chính là Tiêu Sắc, Lôi Vô Kiệt và Vô Tâm. Trong số đó, Tiêu Sắc và Lôi Vô Kiệt được coi là nhân vật chính, trong khi Vô Tâm chỉ đóng vai trò nam phụ. Ba thiếu niên này có số phận và quá khứ khác nhau, và dường như không có mối liên hệ, nhưng rồi họ tình cờ gặp nhau và cùng nhau trên con đường chinh phục mục tiêu của mình.

Vô Tâm được biết đến là người có công lao cao nhất. Là một cao thủ Thiếu Lâm, nhưng trong máu của anh chảy huyết thống của lão quỷ giáo chủ Diệp Đĩnh Chi. Cha mẹ anh qua đời khi anh còn nhỏ, khiến anh phải gánh mang ân oán của kiếp trước từ khi mới 5 tuổi. Anh trải qua một tuổi thơ đầy sóng gió, và sau 12 năm cam kết, anh đã trở thành người duy nhất sở hữu 32 bí kíp của Phật Môn. Tuy nhiên, anh phải đối mặt với sự khủng bố từ băng nhóm do Vương Ưu Đài lãnh đạo, chỉ vì mang trong mình dòng máu của thủ lĩnh giáo phái quỷ Diệp Đĩnh Chi.

Câu chuyện của Vô Tâm không giống như câu chuyện của nam chính, nhưng nó sâu sắc và mang ý nghĩa cuộc đời của một thiếu niên đầy nhiệt huyết. Sau khi trở về Thiên Ngoại Thiên và trở thành giáo chủ, Vô Tâm vẫn giữ được tính cách tự do, vẫn đang tìm kiếm câu trả lời cho cuộc sống của mình. Mặc dù anh không xuất hiện nhiều trong câu chuyện, nhưng những gì anh đã trải qua thực sự làm xúc động nhiều độc giả.

Câu chuyện của Tiêu Sắt và Lôi Vô Kiệt cũng mang trong nó những cung bậc của tuổi thanh xuân. Mặc dù có nhiều người đọc truyện chỉ để theo đuổi câu chuyện tình yêu của Vô Tâm, nhưng cuối cùng trái tim họ lại rung động trước tuổi thanh xuân của cả ba thiếu niên. Vậy nên, hãy đọc “Ca Hành của Thiếu Niên” để khám phá những điều tuyệt vời trong câu chuyện này.

Kết lại

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Duahautruyen về Cấp Bậc và Cảnh Giới Trong Thiếu Niên Ca Hành. Chúc mọi người có những giây phút giải trí vui vẻ!

Trả lời